Bạn cần có bao nhiêu vốn để kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy ?

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Bạn cần có bao nhiêu vốn để kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy ?
Bạn cần có bao nhiêu vốn để kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy ?

Để kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy bạn cần chuẩn bị số vốn không hề nhỏ, bao gồm tiền vốn thuê mặt bằng, tiền vốn nhập phụ tùng, thuê nhân sự, phí quản lý…. Và muôn vàn khoản vốn khác cần phải chi tiêu.
Cùng tìm hiểu những khoản tiền vốn cần đầu tư khi mở chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy dưới đây nhé !

1. Chuẩn bị vốn thuê mặt bằng cửa hàng

Khoản tiền vốn thuê mặt bằng cửa hàng là số tiền bạn cần phải chuẩn bị khi có ý định mở chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy, trong đó thông thường tiền vốn thuê mặt bằng đều phải đóng tối thiểu là 1 năm/ lần, cộng thêm với số lượng cửa hàng chi nhánh bạn muốn mở thêm khiến khoản tiền vốn thuê mặt bằng sẽ bị nhân lên đáng kể.
Bạn nên biết việc kinh doanh phụ tùng xe máy sẽ có khá nhiều rủi ro, thậm chí có thể gây bẩn và hư hại nhà cửa nên tiền thuê mặt bằng thường được chủ nhà tính thêm cả tiền khấu hao tài sản cố định vào khoản tiền thuê. Đây cũng là lý do bạn cần phải chuẩn bị sẵn một nguồn vốn lớn dành riêng cho việc thuê mặt bằng cửa hàng khi kinh doanh phụ tùng xe máy.

2. Chuẩn bị tiền vốn nhập phụ tùng

Ngoài tiền vốn thuê mặt bằng thì bạn còn cần chuẩn bị thêm một khoản tiền vốn không nhỏ để nhập phụ tùng khi kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy.
Việc nhập phụ tùng bạn cần chú ý chọn đúng sản phẩm có mục tiêu, cân nhắc quy mô của chuỗi cửa hàng bạn muốn hướng tới để nhập số lượng phụ tùng thích hợp cho cửa hàng và chọn đơn vị cung cấp phụ tùng tốt với mức giá ưu đãi.
Riêng với phụ tùng xe máy thì mỗi một dòng xe lại có riêng phụ tùng khác nhau, vì vậy khoản tiền chi ra nhập phụ tùng cũng tương đối khó xác định. Chính vì vậy khi lên kế hoạch nguồn vốn nhập phụ tùng bạn cần định hướng sẵn là chuỗi cửa hàng của bạn sẽ tập trung phụ tùng của những dòng xe nào có nhu cầu cao nhất là được. Trong đó hãy tập trung nhập thật nhiều dầu nhớt, budi, kính chiếu hậu, yếm, má đĩa, dây phanh, xăm, đèn, lốp, bộ đề,… bởi đây là những mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất, chỉ sợ thiếu chứ không sợ ế!
Về quy mô, chuỗi cửa hàng bạn muốn xây dựng càng lớn, mặt hàng càng đa dạng thì vốn bỏ ra càng nhiều và ngược lại.

3. Chuẩn bị nguồn vốn thuê nhân sự

Khi mở chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy bạn cũng cần chuẩn bị sẵn nguồn vốn để thuê nhân sự trong khoảng thời gian đầu, trong đó bao gồm cả thợ sửa chữa và thay thế phụ tùng xe máy, đặc biệt sửa chữa thay thế phụ tùng xe máy có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn.


 

Thường với một người thợ trung bình, hàng tháng bạn sẽ phải chi ra khoảng 6 tới 7 triệu, nhân lên với số nhân sự tại các chi nhánh để chuẩn bị nguồn vốn thuê nhân lực phù hợp.

4. Chuẩn bị nguồn vốn duy trì

Ngoài những nguồn vốn đầu tư khi kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy thì bạn còn cần chuẩn bị thêm một nguồn vốn duy trì nhất định, bởi khi mới mở chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy trong thời gian đầu có thể chưa có được lượng khách hàng ổn định và đông đảo, khiến doanh thu chuỗi cửa hàng chưa bù đắp được chi phí hay bạn cần mở rộng các chi nhánh của chuỗi cửa hàng nên cần nhiều vốn.
Vào lúc này bạn cần chuẩn bị một nguồn vốn duy trì nhất định để bù đắp chi phí doanh thu thời gian đầu, từ đó có giải pháp đầu tư phù hợp.

5. Thiết kế không gian lưu trữ, bày bán phụ tùng

Trong cửa hàng phụ tùng xe máy của bạn không thể thiếu được kho lưu trữ hàng hóa cũng như các loại kệ trưng bày phụ tùng, nguyên liệu để khách hàng và bản thân bạn dễ dàng tìm kiếm hơn.
Với khoản tiêu dùng này bạn chỉ cần chuẩn bị các loại giá, kệ để sắp xếp hàng hóa sao cho thật khoa học, ngăn nắp để vừa gây ấn tượng, tạo niềm tin với khách hàng mà cũng để bảo vệ tốt chất lượng phụ tùng, thuận lợi hơn cho công việc của mình.

6. Chuẩn bị chi phí cho quản lý

Ngoài những khoản chi phí trên thì khi đầu tư chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy bạn còn cần bỏ thêm ra một khoản chi phí cho công tác quản lý chuỗi cửa hàng, và trong kỷ nguyên số hóa hiện nay thì quản lý chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy bằng phần mềm quản lý là giải pháp tối ưu mà bạn có thể áp dụng cho chuỗi cửa hàng của mình.
Với một khoản tiền chi tiêu cho phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy Motosoft sẽ giúp bạn tối ưu công tác quản lý chuỗi cửa hàng, giúp bạn quản lý được số lượng bán ra, nhập vào, tồn kho, quản lý các nhà cung cấp, quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng… Có thể nói đây là phần mềm quản lý này cực hữu ích vì sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa các chi phí thuê quản lý hoặc kế toán kho và chỉ đầu tư một lần duy nhất.
Chuẩn bị đầy đủ những bước như trên là bạn đã sẵn sàng để kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy thành công rồi nhé.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề