Bí quyết kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy thành công bạn cần biết

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Bí quyết kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy thành công bạn cần biết
Bí quyết kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy thành công bạn cần biết

Trước thời điểm thị trường xe máy tại Việt Nam đang ngày càng sôi động, người sử dụng xe máy cũng dần nhiều lên thì việc kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy cũng trở thành con đường kiếm tiền được nhiều người chú ý tới. Nhưng khi bạn đã có đầy đủ vốn liếng và muốn mở chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy thì làm sao để kinh doanh thành công và thu được lợi nhuận ? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Cần phải có kiến thức về phụ tùng xe máy

Có thể nói việc kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy chính là một ngành kinh doanh thiên về kỹ thuật nhiều hơn, chính vì vậy những người có ý định kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy trước hết cần phải nắm rõ được cấu tạo và các bộ phận, hoạt động của xe máy cũng như phụ tùng xe máy.

Việc nắm vững được những kiến thức về phụ tùng xe máy không chỉ giúp bạn tạo dựng được niềm tin và uy tín cho khách hàng mà phần nào còn giúp bạn phòng tránh được những rủi ro ngoài ý muốn khi nhập phụ tùng xe máy về kinh doanh.

Hiện tại trên thị trường đang có nhiều địa điểm nhập nguồn phụ tùng xe máy khác nhau mà bạn có thể chọn lựa theo những định hướng của mình, tuy nhiên tốt nhất chúng ta nên nhập những sản phẩm phụ tùng chính hãng do những đơn vị uy tín sản xuất.

Việc thu mua nguồn phụ tùng xe máy bạn phải mua từ nhà máy sản xuất hoặc mua lại từ những đại lý chính thức của hãng xe ở trong nước hoặc nước ngoàI. Mặc dù những phụ tùng xe máy này thường có giá cả cao hơn so với phụ tùng không rõ nguồn gốc bên ngoài nhưng lại đảm bảo có chất lượng tốt cùng chính sách bảo hành tối ưu. Vì vậy khi đã quyết định nhập nguồn hàng này thì bạn phải đảm bảo nguồn cung cấp uy tín, có kinh nghiệm phân biệt với sản phẩm thay thế.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhập nguồn phụ tùng từ các hãng xe máy sản xuất, có logo hoặc nhãn hiệu của chính những hãng xe đó. Nguồn hàng này có giá rẻ hơn, chất lượng tốt nhưng không có toàn bộ phụ tùng và chế độ bảo hành cũng không được tốt.

Một nguồn phụ tùng xe máy khác thường được các đại lý nhập hàng chính là phụ tùng secondhand đã qua sử dụng nhập nước ngoài hoặc tháo trộm từ các chiếc xe đắt tiền. Khi mua loại phụ tùng này bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm để chọn lựa và khi mua phải có sự cam kết, ràng buộc kĩ càng với nguồn cung để tránh tiền mất, tật mang.

Ngoài ra còn có nhiều loại phụ tùng được phân chia theo tiêu chuẩn chất lượng như: phụ tùng nội địa, phụ tùng để xuất khẩu và phụ tùng cho từng khu vực khác nhau….

2. Chọn lựa vị trí cửa hàng và xây dựng chiến lược Marketing

Một kinh nghiệm kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy khác bạn không thể bỏ qua chính là chọn lựa được vị trí cửa hàng và xây dựng được chiến lược marketing đúng đắn để không ngừng nâng cao doanh số bán hàng.

Thường những cửa hàng có vị trí tốt và có chiến lược truyền thông hiệu quả sẽ giúp thúc đẩy việc kinh doanh của chuỗi cửa hàng không ngừng đi lên. Trong đó hiện nay có rất nhiều kênh marketing vô cùng hiệu quả là mạng xã hội, các diễn đàn trên mạng….

Trong đó nếu bạn ứng dụng công nghệ như sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft vào quản lý hoạt động kinh doanh chuỗi cửa hàng sẽ hỗ trợ các chiến dịch marketing hiệu quả tới khách hàng, giúp theo dõi và xác định được nguồn khách hàng tiềm năng dễ dàng, từ đó hỗ trợ nhân viên có chiến dịch chăm sóc khách hàng hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra sử dụng phần mềm Motosoft cũng giúp bạn cũng dễ dàng xây dựng được những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Nhưng thông tin về bảo hành, khuyến mãi có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo qua SMS để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Bên cạnh đó chiến lực marketing của bạn cũng không thể thiếu việc tập trung xây dựng nội dung trên website, fanpage phải thu hút, hấp dẫn và đa dạng.

3. Chú trọng tới vấn đề quản lý cửa hàng

Thường các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy bao giờ cũng có hàng nghìn, trăm nghìn những loại phụ kiện, phụ tùng xe máy khác nhau với số lượng khổng lồ, vì vậy việc quản lý và kiểm soát số lượng phụ tùng, kiểm kê các kho hàng cùng số lượng bán, tồn kho…. không hề dễ dàng.

Vì vậy kinh nghiệm kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy ở đây chính là bạn nên ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft để tối ưu công tác quản lý. Với phần mềm quản lý bạn có thể nắm mọi thông tin về số lượng, chủng loại, giá, nhà cung cấp….

Bên cạnh đó, với phần mềm này bạn có thể tiết kiệm thuê nhân viên quản lý kho, giảm thất thoát hàng hóa. Bởi mọi giao dịch hàng ngày đều được ghi lại với ngày giờ, số lượng cụ thể. Điều quan trọng là bạn có thể kiểm soát thu chi một cách rõ ràng mà không mất nhiều thời gian.

Ngoài những điều trên thì còn có rất nhiều điều mà bạn phải học hỏi trước và trong khi kinh doanh để tránh những rủi ro, khó khăn trong quá trình lập nghiệp.

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề