Làm sao để kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy hiệu quả lại tiết kiệm vốn ?

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Làm sao để kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy hiệu quả lại tiết kiệm vốn ?
Làm sao để kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy hiệu quả lại tiết kiệm vốn ?

Kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy đang là một trong những ngành kinh doanh – dịch vụ phát triển mạnh mẽ hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam – Nơi có số lượng xe máy lên tới 90% như hiện nay. Tuy nhiên để có thể kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy hiệu quả, điều tất yếu chúng ta cần nắm bắt là có phương pháp kinh doanh đúng đắn, hiệu quả.

Vậy làm sao để kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy hiệu quả mà vẫn đảm bảo tiết kiệm tối đa được nguồn vốn của bạn ? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Cần có kinh nghiệm thuê mặt bằng và mở cửa hàng

Muốn kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy điều đầu tiên chúng ta cần chú ý là phải có kinh nghiệm thuê mặt bằng và mở cửa hàng, trong đó thông thường với chuỗi cửa hàng xe máy thì diện tích mặt bằng tối thiểu để mở cửa hàng sửa chữa xe máy dao động từ 3x4m, trong đó những cửa hàng gần mặt tiền đường hay những khu dân cư đông đúc thường dễ dàng thu hút khách hàng và gia tăng lợi nhuận hơn.

Tất nhiên với những cửa hàng xe máy có mặt tiền “đắt giá” thường có giá cả thuê tương đối cao, vì vậy để đảm bảo tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng chúng ta cần phải có những tiêu chí cơ bản sau :

Làm sao để kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy hiệu quả lại tiết kiệm vốn ?

+ Cần tham khảo kỹ giá thị trường

+ Tốt nhất nên lựa chọn trước từ 3 tới 4 địa điểm để hỗ trợ so sánh khách hàng dễ dàng, tiện lợi thương lượng hợp đồng thuê

+ Nên thuê mặt bằng từ chính chủ để tiết kiệm chi phí cho trung gian.

Tất nhiên nếu bạn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy như Motosoft sẽ giúp bạn phân tích tình hình kinh doanh của cửa hàng, chuỗi cửa hàng của mình hiệu quả và chính xác nhất, từ đó giúp bạn xây dựng được phương hướng kinh doanh đúng đắn và hiệu quả, đảm bảo tối ưu được hoạt động kinh doanh, tiến tới mở rộng thị trường.

2. Cần có kinh nghiệm về đầu tư các thiết bị và phụ kiện sửa chữa

Nếu bạn muốn kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy hiệu quả thì việc chuẩn bị kinh nghiệm đầu tư thiết bị và phụ kiện sửa chữa xe máy là vô cùng cần thiết, việc chuẩn bị đầy đủ những kinh nghiệm kinh doanh sẽ đảm bảo chuỗi cửa hàng hoạt động hiệu quả và ổn định.

Tất nhiên nếu mở chuỗi cửa hàng xe máy chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cùng phụ kiện sửa chữa, trong đó bao gồm các bộ dụng cụ bằng tay để tháo, siết ốc vít, máy hàn, máy nén khí, máy sạc…. trong đó chi phí đầu tư trọn bộ cho các thiết bị này thường dao động từ 15 tới 20 triệu đồng.

Bạn có thể ứng dụng phần mềm quản lý phụ tùng xe máy Motosoft để quản lý các thiết bị và phụ kiện sửa chữa xe máy hiệu quả và chặt chẽ, đảm bảo tối ưu công tác quản lý phụ tùng và thiết bị sửa chữa, hoạch định chi phí chính xác hiệu quả, hỗ trợ tối đa cho hoạt động kinh doanh của chuỗi cửa hàng.

3. Thuê sẵn thợ sửa xe

Một cửa hàng xe máy không thể thiếu những thợ sửa xe, trong đó với những thợ sửa xe có tay nghề cao thì mức lương chi trả cũng phải cao và ngược lại.

Làm sao để kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy hiệu quả lại tiết kiệm vốn ?

Vì vậy để tiết kiệm hơn khi mở cửa hàng sửa chữa xe máy tốt nhất là vừa làm vừa đào tạo, trong đó thời gian đầu chúng ta nên đào tạo người phụ việc trở thành thợ chính, vừa giảm thiểu gánh nặng kinh tế vừa đảm bảo chất lượng công việc.

Ngoài ra việc ứng dụng phần mềm quản lý Motosoft cũng giúp người quản lý có thể quản lý nhân viên tốt nhất, quản lý tối ưu hiệu quả công việc của nhân sự, từ đó đảm bảo việc đánh giá năng lực, kỹ thuật nhân viên chính xác và rõ ràng nhất.

4. Làm sao để quản lý cửa hàng xe máy hiệu quả và giảm thiểu thất thoát

Cho dù là cửa hàng xe máy nhỏ hay to đều cần có cách quản lý chính xác, chú trọng vào quản lý sẽ giúp giảm thiểu thất thoát lớn nhất và đảm bảo tiết kiệm chi phí cho người chủ đầu tư.

Bạn nên biết rằng trong cửa hàng xe máy ngoài xe còn kèm theo những thiết bị và phụ kiện xe máy, vì vậy dù thế nào chúng ta cũng cần phải mua sắm thêm những phụ kiện cần thiết nhằm thay thế cho xe trong quá trình sửa chữa, mà những phụ kiện này lại dễ dàng thất thoát, chính vì thế chúng ta cần có giải pháp quản lý chặt chẽ, sát sao để phòng tránh thất thoát trong quản lý.

Để giải quyết tình trạng này bạn có thể ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft để quản lý chuỗi cửa hàng toàn diện, tối ưu và hiệu quả hơn. Hệ thống phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft với giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại có cực nhiều tính năng và ứng dụng, đảm bảo quản lý chuỗi cửa hàng xe máy hiệu quả, chính xác từ linh kiện, thu chi, tệp khách hàng…. Cho tới quản lý nhân viên, hệ thống. Đây cũng được xem là giải pháp quản lý tối ưu và tiết kiệm nhất dành cho các chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay.

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề