Làm sao để quản lý chuỗi cửa hàng xe máy nhẹ nhàng mà không tốn sức ?

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Làm sao để quản lý chuỗi cửa hàng xe máy nhẹ nhàng mà không tốn sức ?
Làm sao để quản lý chuỗi cửa hàng xe máy nhẹ nhàng mà không tốn sức ?

Vấn đề làm sao để quản lý chuỗi cửa hàng xe máy nhẹ nhàng, hiệu quả dường như là nan đề của không ít doanh nghiệp. Thực tế tình trạng này vẫn thường xuất hiện tại Việt Nam khi bạn mở cửa hàng xe máy đầu tiên để kinh doanh, việc kinh doanh hiệu quả và có lãi, nhưng tới khi bạn mở các cửa hàng chi nhánh thứ 2, thứ 3…. Thì việc kinh doanh lại không hiệu quả vì doanh số cửa hàng mới mở lại nhỏ hơn nhiều so với cửa hàng đầu tiên.

Thực chất khi số lượng cửa hàng tăng lên, tổng doanh thu tất nhiên cũng sẽ tăng, vì vậy các chủ đầu tư thường dễ dàng đàm phán với đơn vị cung cấp về giá cả hàng hóa khi số lượng tăng, nhưng khi họ mua rẻ hơn thì lại thường rơi vào tình trạng “không kiểm soát” được tình hình kinh doanh của cửa hàng do mình mở ra, điều này hầu hết đều không nằm ở kỹ năng buôn bán của các chủ chuỗi cửa hàng xe máy mà nằm ở kỹ năng quản trị của nhà đầu tư khi quản lý chuỗi cửa hàng xe máy.

Vậy làm sao để quản lý chuỗi cửa hàng xe máy nhẹ nhàng và hiệu quả hơn ? Cùng Motosoft tham khảo thêm qua bài viết dưới đây.

1. Cần phải quản trị tài chính chuỗi cửa hàng

Quản trị tốt tài chính chuỗi cửa hàng xe máy là tiêu chí đầu tiên chúng ta cần quan tâm nhằm tối ưu quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả. Trong đó Điều đầu tiên để đảm bảo kiểm soát được chuỗi cửa hàng xe máy là chúng ta cần có giải pháp quản trị được chỉ số tài chính căn bản của chuỗi cửa hàng xe máy, trong đó có nhiều bộ chỉ số khác nhau :

+ Bộ chỉ số về lãi lỗ : bao gồm giá vốn hàng bán mà chủ cửa hàng trả cho nhà cung cấp, doanh số thu được, lãi gộp, chi phí cửa hàng, lãi gộp trên doanh số, lãi ròng trên doanh số….

 

+ Bộ chỉ số về tài sản – hiệu quả đầu tư : là quản lý tồn kho, các khoản công nợ với khách hàng quen, tài sản cố định đầu tư cửa hàng, công cụ, dụng cụ được dùng trong cửa hàng, tổng tài sản đầu tư, chỉ số tổng doanh số trên tài sản….

+ Bộ chỉ số dòng tiền : là dòng tiền vào, dòng tiền ra trong chuỗi cửa hàng, phòng tránh các trường hợp  "lúc nào cũng có tiền – nhưng khi cần tiền lại không có".

Với điều này bạn chỉ cần ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft để giải quyết các vấn đề trên dễ dàng hơn, giúp người quản lý có thể kiểm soát được tình hình kinh doanh của chuỗi cửa hàng xe máy một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó đưa ra được những phân tích, nhận định thay đổi kế hoạch kinh doanh theo từng thời điểm, tăng cường nâng cao hiệu quả kinh doanh của chuỗi cửa hàng xe máy.

2. Cần có giải pháp quản lý nhân viên

Tình trạng chung của các chuỗi cửa hàng xe máy là vấn đề xa cách về địa lý giữa các cửa hàng, điều này khiến cho chủ đầu tư chuỗi cửa hàng xe máy không thể có mặt tại mọi cửa hàng ở mọi lúc để quản lý nhân viên của mình, điều này cũng khiến không ít chủ đầu tư gặp khó khăn trong vấn đề quản lý nhân sự trong chuỗi cửa hàng.

Vì vậy việc ứng dụng phần mềm quản lý cửa hàng xe máy Motosoft sẽ giúp chủ đầu tư quản lý nhân viên và hiệu quả kinh doanh của nhân viên dễ dàng hơn hẳn, có thể giám sát được mọi hoạt động liên quan tới bán hàng, nhập hàng, doanh số thu chi… mà không cần phải tiêu tốn nhiều thời gian để quan sát chặt chẽ.

Có thể nói ứng dụng phần mềm Motosoft sẽ hiển thị các số liệu thay đổi ngay trên phần mềm, từ đó giúp người quản lý dễ dàng biết được nhân viên đang làm gì, kiểm soát hóa đơn tốt hơn, nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân sự trong chuỗi cửa hàng.

3. Kiểm soát hàng hóa dễ dàng với Motosoft

Các chuỗi cửa hàng xe máy khi sử dụng phương án quản lý thủ công đều rất khó kiểm soát hàng hóa và luân chuyển hàng hóa giữa các địa điểm, kiểm tra hàng hóa giữa các địa điểm, việc này tiêu tốn không ít thời gian và công sức, chưa kể nếu kiểm soát không kịp thời còn có thể ảnh hưởng tới khách hàng cùng với chất lượng phục vụ, ảnh hưởng tới doanh số.

Điều này sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn khi sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng xe máy Motosoft. Hệ thống phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát số lượng hàng hóa ở toàn bộ địa điểm, giúp việc luân chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng diễn ra nhanh chóng hơn.

4. Quản lý dữ liệu khách hàng tốt hơn với phần mềm Motosoft

Việc chăm sóc khách hàng sau bán tại các chuỗi cửa hàng xe máy là hết sức cần thiết, vì vậy với sự trợ giúp của phần mềm quản lý Motosoft sẽ giúp bạn thực hiện điều này đơn giản hơn hẳn.

Hệ thống phần mềm Motosoft giúp lưu trữ thông tin dữ liệu của khách hàng, từ đó có thể giúp bạn kiểm soát được doanh số từng khách hàng, thông tin và tình trạng khách hàng, đảm bảo việc chăm sóc, tri ân khách hàng càng thêm thuận tiện và hiệu quả hơn.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề