Tuyệt chiêu kiểm soát công việc 24/7 vừa hiệu quả lại không tạo áp lực cho nhân sự tại chuỗi cửa hàn

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Tuyệt chiêu kiểm soát công việc 24/7 vừa hiệu quả lại không tạo áp lực cho nhân sự tại chuỗi cửa hàng xe máy
Tuyệt chiêu kiểm soát công việc 24/7 vừa hiệu quả lại không tạo áp lực cho nhân sự tại chuỗi cửa hàng xe máy

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát công việc nhân viên ? Làm thế nào để nắm bắt được công việc của toàn bộ nhân viên mà không tạo áp lực cho đội ngũ nhân sự tại chuỗi cửa hàng xe máy của bạn ? Cùng Motosoft tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây !

Bất cứ chủ doanh nghiệp nào khi kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy thường khó khăn trong việc kiểm soát đội ngũ nhân sự, trong đó chủ doanh nghiệp bao giờ cũng mong muốn nhân viên có thể làm việc tốt và đạt hiệu quả công việc cao, không sao lãng trong thời gian làm việc nhưng lại muốn giữ môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên.

Vậy chủ doanh nghiệp phải làm thế nào để đạt được yêu cầu này ?

1. Đề cao năng suất làm việc thay vì quản lý hoạt động hàng ngày của nhân viên tại cửa hàng

Muốn tạo được môi trường làm việc tốt cho nhân viên mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc tối ưu tốt nhất chủ doanh nghiệp nên quan tâm hơn tới năng suất làm việc của nhân sự thay vì kiểm soát nhân sự chặt chẽ theo từng giờ từng phút.

Chúng ta đều cần phải biết rằng nhân sự trong cửa hàng xe máy dù làm việc ra sao cũng đều cần phải có những giây phút nghỉ ngơi, vì vậy việc vừa làm việc kết hợp với nghỉ ngơi vui vẻ sẽ tăng cường hiệu quả xử lý công việc tốt hơn, thay vì nhân viên làm việc trong môi trường căng thẳng và áp lực cả ngày nhưng lại không tạo ra doanh thu.

Ví dụ điển hình cho trường hợp này chính là từ Stephan Aarstol, tổng giám đốc của Tower Paddle Boards. Ông đã chuyển sang chế độ làm việc 5 giờ/ngày thay vì 8 giờ/ngày trong suốt 4 tháng mùa ấm bởi ông tin rằng điều này buộc nhân viên học cách tối ưu cách làm việc, sáng tạo hơn để giảm 80% thời gian lãng phí, tăng gấp đôi tỷ lệ thực sự giải quyết công việc, đồng thời giúp nhân viên vui vẻ, hạnh phúc vì có nhiều thời gian giành cho gia đình, bạn bè hơn.

Vì vậy việc chú trọng vào năng suất công việc thay vì giám sát thời gian làm việc của nhân viên luôn là giải pháp thu hút nhân sự tài giỏi, chất lượng mà vẫn đảm bảo môi trường làm việc khoa học hơn.

2. Cần tìm hiểu nhu cầu nhân sự cần gì thay vì áp đặt công việc

Tất nhiên muốn tăng cường kiểm soát hiệu quả công việc của nhân viên tốt hơn bao giờ bạn cũng cần tìm hiểu nhu cầu nhân viên xem họ cần gì để phân đúng người đúng việc, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên thay vì áp đặt nhân viên vào những vị trí, vai trò không phù hợp với mong muốn và năng lực của họ.

Nhất là tại những chuỗi cửa hàng xe máy việc phân công đúng người, đúng việc lại càng quan trọng, bởi năng lực và tính cách mỗi người là khác nhau. Chẳng hạn với những người có khả năng hoạt ngôn tốt, khả năng giao tiếp và thuyết phục cao thì nên đứng ở vị trí bán hàng, dịch vụ thay vì các vị trí văn phòng như kế toán hay văn thư. Hoặc những người có nhu cầu thời gian làm việc cố định sẽ phù hợp với các công việc cố định như hành chính…

Vì vậy các chủ cửa hàng xe máy thay vì đào tạo và tạo sức ép cho nhân viên thì nên tìm ra được nhu cầu và mong muốn của nhân sự tại từng vị trí công việc để có thể  phân đúng người đúng việc, giảm sai sót, đồng thời tạo niềm vui, sự hứng thú, động lực cho nhân viên phát triển.

3. Quản lý nhân viên chặt chẽ nhưng khiêm tốn

Tất nhiên tại những chuỗi cửa hàng xe máy thì việc quản lý nhân viên chặt chẽ và sát sao là điều cần thiết, bởi chủ doanh nghiệp không thể có mặt tại từng chi nhánh cửa hàng 24/24 để theo dõi tình hình kinh doanh,việc quản lý lơi lỏng sẽ khiến chủ doanh nghiệp không kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh hay không kiểm soát được nhân sự khi họ gian dối, lơ là trong công việc, ảnh hưởng tới doanh thu.

Nhưng khi quản lý nhân sự thì chủ cửa hàng xe máy cũng nên có giải pháp quản lý đúng đắn, tránh soi xét nhân viên quá nhiều mà cần phải có giải pháp khiêm tốn hơn, quản lý hiệu quả công việc “gián tiếp” qua những phần mềm công việc để đảm bảo được hiệu suất làm việc tối đa của nhân sự nhưng vẫn mang lại sự thoải mái cho nhân viên.

4. Sử dụng phần mềm quản lý thay vì theo dõi sát hoạt động của nhân viên

Để đảm bảo quản lý chuỗi cửa hàng xe máy hiệu quả nhất chủ doanh nghiệp tốt hơn hết nên sử dụng phần mềm quản lý thay vì theo dõi sát sao hoạt động của nhân viên.

Việc ứng dụng những phần mềm quản lý hiện đại và tiên tiến như Motosoft giúp  bạn vừa quản lý bán hàng lại quản lý cả nhân viên vô cùng hiệu quả, không gây khó chịu

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft với các chức năng phân quyền, báo cáo doanh thu, thông báo hoạt động kinh doanh cùng nhiều tính năng ưu việc khác giúp bạn dễ dàng biết được nhân viên nào đang tích cưc làm việc, ai là người gian dối cùng rất nhiều tiện ích khác.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề