Tuyệt chiêu tăng cường doanh thu gấp đôi của các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy lớn

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Tuyệt chiêu tăng cường doanh thu gấp đôi của các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy lớn
Tuyệt  chiêu tăng cường doanh thu gấp đôi của các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy lớn

Kinh doanh phụ tùng xe máy đang được xem là một ngành hot hiện nay khi nhu cầu sử dụng xe máy của người dân đang ngày càng tăng cao, kéo theo đó là hàng loạt chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy xuất hiện với mức độ cạnh tranh vô cùng lớn.

Vậy làm sao để chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy của bạn có thể tăng cường được doanh thu trong tình trạng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay ? Cùng tìm hiểu một vài tuyệt chiêu tăng cường doanh thu gấp đôi của các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy lớn qua bài viết dưới đây.

1. Cần chú trọng vào công tác quản lý kho

Đặc điểm rõ nét nhất khi kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy chính là số lượng phụ tùng khổng lồ ở trong kho khiến việc quản lý kho trở nên khó khăn hơn nhiều, chưa kể những loại phụ tùng còn có nhiều mã hàng từ những chi tiết nhỏ nhất cho tới những loại phụ tùng cồng kềnh, từ đủ thương hiệu, nhà sản xuất cho tới kích thước, màu sắc cũng không giống nhau khiến việc quản lý kho càng thêm khó khăn hơn.

Chính vì vậy khi quản lý kho tại các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy không thể quản lý thông qua sổ sách, việc quản lý qua Excel cũng gặp phải nhiều bất cập và nhầm lẫn, thất thoát nên giải pháp tối ưu cho các chuỗi cửa hàng chính là sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy Motosoft để giải quyết những khó khăn trên.

Đặc biệt sử dụng phần mềm quản lý Motosoft đảm bảo quản lý chính xác và đầy đủ toàn bộ phụ tùng xe máy trong kho cùng sản phẩm trong kho, quản lý chi tiết tình trạng xuất – nhập của phụ tùng, sản phẩm mà không hề lo lắng thất thoát dữ liệu.

Sử dụng phần mềm quản lý phụ tùng xe máy Motosoft cũng giúp người quản lý nhìn được tình hình tổng quát của kho dễ dàng hơn, tổng hợp được  toàn bộ mặt hàng còn lại trong kho, các mặt hàng đã bán và sẽ cảnh báo cho bạn khi sắp hết hàng.

2. Quản lý nhân viên chặt chẽ và hiệu quả

Làm sao để quản lý nhân viên hiệu quả cũng là bài toán cần quan tâm tại các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy, nhất là những chuỗi cửa hàng có nhiều chi nhánh khác nhau thì việc quản lý đồng bộ nhân viên lại không hề dễ.

Để giải quyết tình trạng này các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy lớn đã ứng dụng phần mềm quản lý Motosoft để quản lý nhân viên hiệu quả thông qua hệ thống phần mềm.

Bằng cách quản lý này, nhân viên sẽ được thiết lập một tài khoản bán hàng, kinh doanh trên hệ thống phần mềm, từ đó người quản lý sẽ dễ dàng theo dõi được tiến trình làm việc cũng như mọi hành động bán hàng của nhân viên đó.

Dù ở trong văn phòng hay ở ngoài đường, bạn cũng luôn biết được tình trạng kinh doanh hiện tại của từng cửa hàng mình như thế nào, những dịch vụ, xe máy nào được bán nhiều trong ngày, trong tháng hay trong tuần , doanh số là bao nhiêu.

Chính nhờ sự trợ giúp của phần mềm Motosoft cũng giúp bạn dàng thống kê, lập báo cáo tình hình kinh doanh theo ngày, theo tháng, theo tuần 1 cách tự động ngay trên phần mềm Motosoft. Căn cứ vào đó để xem nhân viên nào có doanh thu cao và khen thưởng động viên phù hợp, khích lệ năng lực làm việc của nhân viên hiệu quả nhất.

3. Quản lý bảo hành, đổi trả

Đối với ngành kinh doanh phụ tùng xe máy thì những quy định về bảo hành, đổi trả cũng là điều vô cùng quan trọng mà các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy cần quan tâm và có chế độ kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Các chuỗi cửa hàng lớn để tối ưu những dịch vụ này thường sử dụng phần mềm Motosoft để có thể lưu lại thông tin khách hàng cũng như lịch sử mua hàng, khi khách hàng đã thanh toán mà muốn bảo hành hay đổi trả theo đúng quy định của cửa hàng thì sẽ mang hoá đơn ra đối chiếu với hệ thống và thực hiện việc bảo hành.

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm Motosoft cũng giúp các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy có thể lưu lại thông tin khách hàng chính xác, bao gồm số điện thoại, tên khách hàng và lịch sử hoá đơn sẽ giúp ích cho các chương trình khuyến mãi mà bạn định áp dụng cho sau này.

4. Làm sao để kiểm soát doanh thu chính xác

Các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy lớn để kiểm soát doanh thu chính xác tại từng cửa hàng, từng chi nhánh cũng đều sử dụng phần mềm Motosoft để quản lý và kiểm soát doanh thu dễ dàng hơn. Với sự trợ giúp của hệ thống phần mềm giúp người quản lý có thể nắm bắt được doanh thu là số tiền thực mà từng cửa hàng thu được theo từng ngày, từng tuần và từng tháng nhằm đảm bảo chính xác và đầy đủ, tránh rủi ro, mất mát không đáng có.

Trên đây đều là những mẹo nhỏ của các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy lớn trong quản lý nhằm tăng cường doanh thu và tối ưu công tác quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả, đặc biệt với ứng dụng phần mềm Motosoft cũng giúp các chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy dễ dàng quản lý được nhiều nghiệp vụ công nợ cũng như thu chi mà không sợ nhầm lẫn, sai lệch.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề