Kiểm soát kinh doanh toàn diện cho cửa hàng xe máy trên hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Kiểm soát kinh doanh toàn diện cho cửa hàng xe máy trên hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh
Kiểm soát kinh doanh toàn diện cho cửa hàng xe máy trên hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh

Các chuỗi cửa hàng xe máy để quản lý kinh doanh toàn diện và hiệu quả cần phải kiểm soát được tình hình kinh doanh cũng như doanh số cửa hàng mọi lúc mọi nơi. Điều này cũng càng chứng tỏ rằng báo cáo kinh doanh chính là “linh hồn” của cửa hàng xe máy, thông qua đó chủ doanh nghiệp có thể quản lý chuỗi cửa hàng xe máy tốt hơn.

Những vấn đề mà các chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay thường gặp phải

Phần lớn các chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay thường gặp phải nhiều khó khăn trong việc kế toán và quản lý doanh thu, chủ cửa hàng nếu không có công cụ quản lý bằng  phần mềm tốt cũng không thể nắm bắt chính xác doanh thu tại cửa hàng một cách chi tiết được.

Nhất là các chuỗi cửa hàng xe máy với nghiệp vụ kinh doanh đặc thù và riêng biệt, công tác kế toán và hạch toán doanh thu càng mất nhiều thời gian hơn,việc theo dõi doanh số từng nhân viên, từng cửa hàng, từng mảng dịch vụ để tính lương thưởng cũng gặp khó khăn không nhỏ.

Những khó khăn trong nắm bắt tình hình doanh thu và kế toán mà các chuỗi cửa hàng xe máy, phụ tùng thường gặp phải có thể kể đến như:

+ Tiêu tốn quá nhiều thời gian, công sức để theo dõi doanh số của từng nhân sự, từng bộ phận, từng chi nhánh cửa hàng để thông qua đó tính lương thưởng cho nhân viên, điều này làm giảm động lực làm việc của đội ngũ nhân viên.

+ Khó có thể thống kê doanh thu bán hàng và làm dịch vụ theo từng hãng, từng mặt hàng hoặc từng mảng dịch vụ. Điều này khiến chủ cửa hàng xe máy không kịp thời nắm bắt được dòng xe nào đang hot và bán chạy, mảng dịch vụ nào được khách hàng sử dụng thường xuyên, cửa hàng kinh doanh có thực sự tốt hay không. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng lớn tới quyết định kinh doanh và chiến lược kinh doanh của chủ cửa hàng xe máy.

+ Mất nhiều thời gian trong việc kiểm tra và đối chiếu các khoản thu và chi hộ của khách hàng, bao gồm các khoản phí trước bạ, phí bảo hiểm, biển số xe.

+ Khó quản lý tồn kho xe và phụ tùng, khiến nhân viên kinh doanh không kịp thời nắm bắt chính xác thông tin các dòng xe, số khung, số máy, màu sắc và làm mất thời gian khi tư vấn khách hàng, việc kiểm kê báo cáo tồn kho và tính giá vốn xuất kho cũng không nhanh chóng – chính xác được.

+ Quản lý và theo dõi hàng khuyến mãi gặp khó khăn và dễ làm mất thời gian cho cả nhân viên cùng khách hàng, việc thất thoát cũng dễ xuất hiện.

+ Không thể quản lý hiệu quả tiền ứng trước của khách hàng, việc kiểm tra công nợ của từng khách hàng mất quá nhiều thời gian.

+ Không kịp thời nắm bắt được quy trình bảo hành linh kiện, phụ tùng của khách hàng.

Chuỗi cửa hàng xe máy cần chú trọng nhiều vào kế toán và quản lý doanh thu

Một hệ thống báo cáo kinh doanh toàn diện sẽ cung cấp cho chủ cửa hàng xe máy những số liệu thực tế về toàn bộ tình hình kinh doanh tại từng chi nhánh cửa hàng xe máy của mình, thông qua đó chủ cửa hàng có thể nắm bắt được tình hình bán hàng, làm dịch vụ tại cửa hàng chi tiết và rõ rệt nhất.

Đặc biệt là tại các chuỗi cửa hàng xe máy có nghiệp vụ riêng biệt, phải nắm bắt tình hình hoạt động của nhiều bộ phận chức năng như bộ phận bán xe và phụ tùng, sửa chữa và làm dịch vụ, trung tâm điều hành, bộ phận mua hàng, kho hàng, nhân sự hành chính, kế toán tài chính...đều cần phải phối hợp chặt chẽ với nhau để thực hiện một chuỗi các công việc.

Vì vậy nếu chuỗi cửa hàng xe máy không có được giải pháp quản lý chuyên nghiệp và hiệu quả bằng phần mềm thì sẽ rất khó có thể quản lý kkinh doanh hiệu quả và kế toán chính xác  được doanh thu.

Thắt chặt kiểm soát doanh thu và kết quả kinh doanh trên phần mềm Motosoft

Để giải quyết triệt để bài toán quản lý và kiểm soát doanh thu cũng như kế toán kinh doanh, các chuỗi cửa hàng xe máy buộc phải có một giải pháp quản lý toàn diện và chuyên biệt bằng phần mềm nhằm giải quyết triệt để những nan đề trên.

Hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh dành cho cửa hàng xe máy được xây dựng trên phần mềm Motosoft chính là công cụ đắc lực giúp các chuỗi cửa hàng xe máy có thể giải quyết triệt để được những vấn đề này. Đây cũng là giải pháp được hàng trăm chuỗi cửa hàng xe máy lớn – nhỏ trên toàn quốc ứng dụng và đã thu được kết quả vượt trội.

Ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy tích hợp thêm tính năng nâng cao hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh giúp chủ doanh nghiệp:

+ Nắm bắt tình hình doanh thu tổng thể

Nắm bắt tình hình kinh doanh toàn diện và chặt chẽ nhờ báo cáo tổng hợp bán hàng. Tính năng này giúp chủ cửa hàng có thể theo dõi báo cáo doanh thu bán hàng xe chi tiết và rõ ràng nhất (bao gồm giá vốn, giá bán, khoản thanh toán của khách hàng cùng với số tiền còn nợ của khách hàng) qua đó chủ doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quát về tình hình kinh doanh xe máy.

+ Nắm bắt toàn bộ chi phí bỏ ra

Hiểu rõ được toàn bộ chi phí kinh doanh bỏ ra khi theo dõi báo cáo tổng hợp chi phí cửa hàng. Giải pháp này sẽ thống kê toàn bộ các mục chi phí tại cửa hàng xe máy, mọi chi phí từ chi phí cho nhân sự, chi phí mua hàng, chi phí dịch vụ,... cùng các chi phí khác đều được thống kê rõ ràng. Thông qua tính năng này chủ cửa hàng xe máy cũng có cái nhìn trực quan về nguồn tài chính chi ra tại từng  cửa hàng.

+ Thống kê báo cáo làm dịch vụ

Tính năng này cũng giúp chủ cửa hàng xe máy có thể thống kê được toàn bộ báo cáo doanh thu làm dịch vụ tại cửa hàng xe máy một cách chi tiết nhất.

Theo đó doanh thu làm dịch vụ tại cửa hàng sẽ được thống kê chi tiết theo từng nhóm thợ, từng nhóm mặt hàng phụ tùng như phụ tùng honda, yamaha, suzzuki,chống trộm... giúp cửa hàng xe máy nắm rõ được dòng dịch vụ nào đang được dùng nhiều nhất, Thợ nào làm việc tốt nhất và nhiều nhất để qua đó có chiến lược nhập hàng phù hợp cũng như xây dựng chế độ lương thưởng chính xác.

+ Biết rõ được tình hình kinh doanh theo từng mốc thời gian

Hệ thống báo cáo trên phần mềm Motosoft còn giúp người dùng có thể nắm bắt rõ được tình hình kinh doanh chi tiết tại cửa hàng xe máy theo từng mốc thời gian.

Tính năng này trên phần mềm có trường lọc để người quản lý có thể thống kê được kết quả kinh doanh theo ngày, tháng, năm... và xuất ra được các mẫu báo cáo doanh số theo từng mảng dịch vụ như doanh số bán xe, doanh số bán phụ tùng chi tiết từng loại, lấy được phần giá vốn và tính được lợi nhuận từng mục. Thông qua những thông tin này, người quản lý có thể tổng quát được lợi nhuận tại cửa hàng theo từng mốc thời gian và tính ra được lãi xuất nhanh chóng và chính xác.

Phần mềm Motosoft được đội ngũ kỹ thuật DIP Việt Nam xây dựng chuyên biệt riêng cho từng chuỗi cửa hàng xe máy, vì vậy có thể điều chỉnh linh hoạt hệ thống báo cáo kinh doanh theo quy mô cũng như quy trình hoạt động của từng cửa hàng, giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát tình hình kinh doanh toàn diện và thống nhất trên toàn hệ thống.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề