Quản lý kho phụ tùng hoàn hảo cho các chuỗi cửa hàng xe máy với những ý tưởng này!

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Quản lý kho phụ tùng hoàn hảo cho các chuỗi cửa hàng xe máy với những ý tưởng này!
Quản lý kho phụ tùng hoàn hảo cho các chuỗi cửa hàng xe máy với những ý tưởng này!

Hầu hết các chuỗi cửa hàng xe máy thường tập trung vào việc bán hàng hiệu quả mà ít chú ý tới công tác quản lý kho phụ tùng. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới cửa hàng xe máy xuất hiện lỗ hổng và dễ thất thoát phụ tùng cũng như doanh thu do biến động phức tạp từ số lượng phụ tùng tồn kho.

 

Đọc thêm:

Dấu hiệu nào chứng tỏ chuỗi cửa hàng xe máy của bạn cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể?

Giải pháp giúp chuỗi cửa hàng xe máy đo lường sự hài lòng của khách hàng

Các tuyệt chiêu quản lý kho hiệu quả cho các cửa hàng xe máy

 

Đây cũng là lý do các chuỗi cửa hàng xe máy cần phải có giải pháp quản lý kho phụ tùng hiệu quả và tối ưu, tránh thất thoát doanh thu cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh cho chuỗi cửa hàng xe máy.

Cần thiết lập vị trí phụ tùng trong kho khoa học để quản lý kho

Muốn quản lý kho phụ tùng chặt chẽ, trước tiên người quản lý phải biết thiết lập vị trí sản phẩm, phụ tùng trong kho hàng theo từng kho vực riêng, bố cục rõ ràng và khoa học để tránh nhầm lẫn khi lấy phụ tùng.

Trong đó các mã phụ tùng thường thay đổi theo từng thời kỳ, điều này đòi hỏi chủ cửa hàng xe máy phải sắp xếp thích hợp nhất với mô hình kinh doanh, từ đó đảm bảo các mã phụ tùng nằm chính xác ở số kệ, khu vực nhất định để giảm thiểu thời gian nhân viên tìm kiếm phụ tùng khi làm dịch vụ cho khách hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý tồn kho phụ tùng của cửa hàng xe máy cũng phải có module phân chia rõ ràng và linh hoạt. Điều này sẽ được thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn nếu chuỗi cửa hàng xe máy sử dụng phần mềm quản lý Motosoft để quản lý tồn kho, từ đó có thể quản lý kho phụ tùng tối ưu và phù hợp nhất với quy mô cũng như hoạt động của cửa hàng.

Ngoài ra việc bố trí kho phụ tùng khoa học và phân khu rõ ràng cũng giúp người quản lý có thể tận dụng tốt được không gian trong quy trình quản lý kho.

Nâng cao hiệu quả quản lý kho bằng phần mềm công nghệ

Sử dụng công nghệ phần mềm để quản lý kho phụ tùng là giải pháp tối ưu nhất được các chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay ứng dụng. Các nền tảng phần mềm tổng thể như phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft là sự lựa chọn hàng đầu giúp chủ doanh nghiệp quản lý kho chặt chẽ hơn.

Phần mềm được đội ngũ kỹ thuật DIP Việt Nam xây dựng chuyên biệt dựa theo quy trình hoạt động, quy mô của từng chuỗi cửa hàng, giúp chủ doanh nghiệp có thể quản lý toàn bộ danh mục xe hiện có tại các cửa hàng, chi nhánh, thông tin nhà cung cấp hàng xe, phụ tùng dù không có mặt tại từng chi nhánh cửa hàng để kiểm soát.

Điều quan trọng là khi sử dụng phần mềm Motosoft giúp chuỗi cửa hàng xe máy của bạn có thể nắm bắt tình hình tồn kho chi tiết, hỗ trợ nhập – xuất – điều chuyển phụ tùng giữa các kho từ cửa hàng này sang cửa hàng khác dễ dàng và nhanh chóng hơn, hệ thống cũng tự động điều chỉnh tồn kho thực tế chặt chẽ nhằm tránh tình trạng phụ tùng trong kho thừa hoặc thiếu làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, việc quản lý kho bằng phần mềm như Motosoft còn giúp chủ cửa hàng xe máy theo dõi thẻ kho chi tiết từng loại xe, đời xe, màu xe, chi tiết từng phụ tùng và báo cáo tính toán các phụ tùng đặt hàng trong kho, cảnh báo mức phụ tùng tồn kho cao, số lượng phụ tùng cụ thể cần đặt.

Với sự hỗ trợ của phần mềm Motosoft trong hoạt động quản lý kho phụ tùng, hệ thống sẽ hỗ trợ cửa hàng xe máy của bạn sắp xếp được các đơn đặt hàng theo một hệ thống nhất định, theo cùng lô phụ tùng hay cùng khu vực với các đơn hàng phức tạp nhằm tiết kiệm thời gian ở trung tâm phân phối.

Tạo danh sách phụ tùng thường xuyên xuất kho

Để nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như tối ưu quản lý kho tốt hơn, chuỗi cửa hàng xe máy của bạn cũng nên áp dụng quy tắc 80 – 20 nhằm tăng cường kinh doanh hiệu quả. Trong đó  chủ cửa hàng xe máy có thể nhóm 20% phụ tùng thành 80% đơn đặt hàng.

Việc kinh doanh lượng lớn phụ tùng cũng giúp chuỗi cửa hàng xe máy của bạn xây dựng được thế mạnh cung cấp, đồng thời giúp đội ngũ nhân viên có thể nắm bắt kỹ được nhóm mã phụ tùng này vì họ phải tiếp xúc với nó thường xuyên.

Tự động hóa quy trình tìm chọn phụ tùng tại kho

Thông thường, khi lấy phụ tùng trong kho phải dành ra 60% thời gian để xem xét hoặc di chuyển những phụ tùng, tìm kiếm phụ tùng đang cần cho khách hàng. Việc lựa chọn các giải pháp tự động, chẳng hạn như sử dụng phần mềm quản lý để tự động hóa quy trình, bày trí phụ tùng khoa học với nhiều tầng nhiều khay là một phương án sáng tạo và tiết kiệm thời gian.

Vì vậy việc sử dụng phần mềm để quản lý kho, máy quét mã vạch… là giải pháp ưu việt giúp chuỗi cửa hàng xe máy có thể tự động hóa quy trình tìm chọn phụ tùng trong kho cũng như nâng cao hiệu quả quản lý kho tốt nhất. Các công nghệ này được thiết lập nhằm tăng năng suất hiệu quả quản lý và nâng cao độ chính xác trong quản lý kho phụ tùng.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề