Quản lý giá vốn hiệu quả - Giải pháp để chuỗi cửa hàng xe máy quản lý dòng tiền

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Quản lý giá vốn hiệu quả - Giải pháp để chuỗi cửa hàng xe máy quản lý dòng tiền
Quản lý giá vốn hiệu quả - Giải pháp để chuỗi cửa hàng xe máy quản lý dòng tiền

Quản lý giá vốn hiệu quả là tiêu chí hàng đầu mà các chuỗi cửa hàng xe máy cần quan tâm nếu muốn quản lý dòng tiền tốt. Bởi giá vốn sẽ ảnh hưởng tới tính toán doanh thu, lãi lỗ của cửa hàng xe máy.

 

Đọc thêm:

Những tuyệt chiêu giúp chuỗi cửa hàng xe máy giảm thiểu chi phí quản lý kinh doanh tối ưu

Giải đáp bài toán quản lý doanh thu hiệu quả chống thất thoát cho chuỗi cửa hàng xe máy

Quản lý công nợ chính xác cho chuỗi cửa hàng xe máy chỉ với phần mềm Motosoft

 

Vậy làm thế nào để quản lý giá vốn sản phẩm và giá vốn kinh doanh? Làm sao để hạch toán được giá vốn bán hàng và làm dịch vụ? Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft là công cụ đắc lực giúp chủ doanh nghiệp giải đáp bài toán này một cách tốt nhất.

Một thực trạng thường thấy ở nhiều cửa hàng xe máy nhỏ lẻ là do năng lực quản lý dòng tiền kém, không cân đối được thu chi dẫn tới việc không kiểm soát tốt được doanh số bán hàng, dễ dẫn tới thua lỗ trong kinh doanh.

Trong đó khi đầu tư kinh doanh, các chi phí nhập xe và phụ tùng chính là khoản ngân sách chiếm tỷ trọng lớn. Vì vậy việc hiểu và quản lý được giá vốn kinh doanh sẽ giúp chủ doanh nghiệp thực sự nắm được chính xác tình hình kinh doanh của chuỗi cửa hàng xe máy đang tăng trưởng ra sao.

Giá vốn tại cửa hàng xe máy là gì?

Giá vốn tại cửa hàng xe máy được hiểu đơn giản là giá trị vốn của những sản phẩm như xe, phụ tùng sản phẩm đã bán và tiêu thụ trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong đó giá vốn đã bao gồm toàn bộ chi phí liên quan tới quá trình bán xe và phụ tùng.

Những chi phí liên quan gồm có chi phí mua xe, phụ tùng sản phẩm cho tới chi phí nhân công, chi phí làm dịch vụ, chi phí quản lý kinh doanh, chi phí vận chuyển, thuế, bảo hiểm, chi phí làm biển số… và các chi phí liên quan khác.

Đặc biệt là với ngành nghề kinh doanh xe máy thường có biến động thị trường, không phải lúc nào cũng có thể nhập được xe và phụ tùng với giá vốn ổn định, vì vậy các chuỗi cửa hàng nhất thiết cần một phần mềm để quản lý giá vốn chặt chẽ, và phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft chính là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp thực hiện được điều kiện này.

Nguyên nhân các chuỗi cửa hàng xe máy thường bị nhầm lẫn giá vốn

Chúng ta đều biết, các chuỗi cửa hàng xe máy nếu muốn nắm bắt được tình hình kinh doanh chặt chẽ thì cần phải quản lý giá vốn tốt, bao gồm cả quản lý tồn kho lẫn quản lý bán hàng. Bởi khi số lượng tồn kho sai sẽ dẫn tới việc hạch toán giá vốn bán hàng sai.

Thông thường nguyên nhân dẫn tới nhầm lẫn giá vốn thường có 2 lý do cơ bản:

+ Không thực hiện đúng quy trình bán hàng

Theo như nguyên tắc, sau khi nhập xe và phụ tùng về cửa hàng xe máy, nhân viên cần nhập kho đầy đủ từng mã sản phẩm vào phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, sau đó mới được xuất bán. Nếu nghiệp vụ thực hiện sai thì dữ liệu cũng sẽ sai toàn bộ. Trong khi thực hiện sai quy trình kho vẫn thường mắc phải phổ biến là bán hàng âm và trả hàng nhà cung cấp.

Tình trạng này thường xảy ra khi nhân viên bán phụ tùng hay làm dịch vụ mà chưa nhập kho, quên nhập kho khiến giá vốn bán hàng bị sai lệch, dẫn tới việc tính lãi gộp kinh doanh không đúng. Khi giá vốn kinh doanh bị đội lên cao thì lãi lỗ và doanh thu tại cửa hàng xe máy cũng không còn đúng với thực tế.

Để xử lý tình trạng này, chuỗi cửa hàng xe máy của bạn cần sử dụng phần mềm Motosoft để quản lý giá vốn và quản lý kho chặt chẽ, giảm thiểu tối đa tình trạng sai sót và nhầm lẫn có thể xảy ra.

+ Sai quy trình trả hàng nhà cung cấp

Chuỗi cửa hàng xe máy bị nhầm lẫn giá vốn cũng có thể do sai quy trình trả hàng nhà cung cấp. Lỗi sai này thường xuất hiện khi cửa hàng xe máy trả lại một phần hàng nhập từ nhà cung cấp sau khi đã bán phần còn lại. Đặc biệt là đặc thù kinh doanh xe máy, phụ tùng thì tình trạng xe hoặc phụ tùng xuất hiện lỗi và trả lại nhà cung cấp thường xảy ra khá phổ biến.

Theo nguyên tắc kế toán, khi trả hàng nhà cung cấp, người kế toán kho cần vào hạch toán giá vốn hàng bán lại, nhưng nếu không thực hiện thao tác này giá vốn sẽ không còn chính xác nữa.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft chính là giải pháp đắc lực giúp chuỗi cửa hàng của bạn xử lý tốt được tình trạng này.

Hệ thống được xây dựng theo đặc thù kinh doanh và quy mô, quy trình hoạt động của từng chuỗi cửa hàng xe máy, vì vậy phần mềm sẽ tự động tính lại giá vốn bán hàng khi trả hàng nhà cung cấp, coi giá trị trả hàng thuộc vào khoản “ Giá trị hàng mua trả lại, giảm giá “ thuộc nhóm chứng từ điều chỉnh giảm khi hạch toán giá vốn hàng bán theo phương pháp bình quân.

Đây cũng là lý do phần mềm Motosoft nhanh chóng trở thành công cụ đắc lực giúp hàng trăm chuỗi cửa hàng xe máy trên toàn quốc nâng cao quy trình quản lý, hỗ trợ quản lý giá vốn cũng như doanh thu hiệu quả, chặt chẽ nhất.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề