Các chuỗi cửa hàng xe máy phải làm gì để quản lý dòng tiền tốt nhất?

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Các chuỗi cửa hàng xe máy phải làm gì để quản lý dòng tiền tốt nhất?
Các chuỗi cửa hàng xe máy phải làm gì để quản lý dòng tiền tốt nhất?

Với bất cứ ngành nghề nào thì việc quản lý dòng tiền là yếu tố tiên quyết giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt được tình hình kinh doanh chính xác, đặc biệt là trong kinh doanh xe máy và phụ tùng. Việc quản lý dòng tiền chặt chẽ là yếu tố cơ bản quan trọng giúp chủ doanh nghiệp duy trì được sự ổn định trong quá trình kinh doanh.

 

Đọc thêm:

Những tuyệt chiêu giúp chuỗi cửa hàng xe máy giảm thiểu chi phí quản lý kinh doanh tối ưu

Motosoft – Công cụ đắc lực giúp chuỗi cửa hàng xe máy quản lý mua hàng và bán hàng trên 1 hệ thống

Quản lý chuỗi cửa hàng xe máy bằng phần mềm mang lại lợi ích cụ thể nào?

 

Dưới đây là những chú ý để cửa hàng xe máy có thể quản lý dòng tiền khoa học và minh bạch hơn, tránh tình trạng nhầm lẫn và sai sót, qua đó giúp cửa hàng xe máy của bạn có thể duy trì được sự ổn định trong quá trình kinh doanh.

Quản lý dòng tiền chi tiết theo từng hạng mục, dịch vụ

Muốn quản lý dòng tiền hiệu quả, yếu tố đầu tiên chuỗi cửa hàng xe máy của bạn cần chú ý là phải quản lý được chi tiết dòng tiền theo từng hạng mục sản phẩm, dịch vụ tại cửa hàng xe máy.

Điều cơ bản là chuỗi cửa hàng xe máy để quản lý dòng tiền tốt thì không chỉ đơn giản là phải nắm bắt được số tiền đang có và số tiền đã chi trong quá trình kinh doanh, mà hơn hết chủ doanh nghiệp cần biết được rạch ròi từng khoản tiền theo từng sản phẩm, từng mảng dịch vụ, bao gồm tiền bán sỉ bán lẻ xe máy, bán sỉ bán lẻ phụ tùng, tiền làm dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa tại cửa hàng… qua đó nắm bắt được hoạt động kinh doanh tại từng cửa hàng xe máy tối ưu nhất.

Việc quản lý chi tiết dòng tiền theo từng hạng mục kinh doanh sẽ giúp chuỗi cửa hàng xe máy không chỉ hoạt động ổn định hơn, mà qua đó còn giúp chủ cửa hàng  tính toán tổng thu chi, lãi lỗ rõ ràng hơn, qua đó nắm bắt được lỗ hổng kinh doanh chính xác nếu lượng tiền thu vào vào tiền chi ra không tương xứng.

Quản lý kế hoạch chi tiêu tại từng chi nhánh cửa hàng theo từng mốc thời gian

Chuỗi cửa hàng xe máy quản lý kế hoạch chi tiêu theo từng mốc thời gian cũng là giải pháp ưu việt để quản lý dòng tiền chi tiết và hiệu quả hơn. Để làm được điều này chuỗi cửa hàng xe máy cần có sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ như phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft. Đây cũng là công cụ ưu việt giúp cửa hàng xe máy của bạn có thể dự kiến được những khoản tiền sẽ chi và khoản tiền dự trù cho từng mốc thời gian cụ thể.

Ngoài ra việc kiểm soát và quản lý thu chi theo từng mốc thời gian trên phần mềm Motosoft cũng giúp chuỗi cửa hàng xe máy cảnh báo được các chương trình khuyến mãi, quảng cáo bán hàng và có tính toán hợp lý hơn.

Ngoài ra việc quản lý chi tiết kế hoạch chi tiêu cũng giúp cửa hàng xe máy của bạn có thể dự trù được những chi phí phát sinh và rủi ro có thể xảy ra nhằm tránh ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh. Nếu bạn không lường trước khoản này, có khi rủi ro khá lớn khiến bạn xoay tiền không kịp. Hay đúng lúc gần hết tiền của cửa hàng đều đem đi lấy hàng  thì phát sinh rủi ro sẽ khiến công việc kinh doanh gặp rắc rối lớn. Đây cũng là những lý do vì sao hay xảy ra các cuộc khủng hoảng trong nội bộ cho dù đó là công ty lớn hay 1 cửa hàng nhỏ nếu rủi ro này xảy ra 1 cách liên tục.

Chuỗi cửa hàng xe máy quản lý dòng tiền tốt hơn bằng phần mềm Motosoft

Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, việc sử dụng các nền tảng công nghệ như phần mềm Motosoft để quản lý dòng tiền chính là phương án thiết yếu và khoa học nhất cho các chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay.

Trong đó phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft được tích hợp đầy đủ mọi tính năng quản lý nhằm đảm bảo quá trình kinh doanh thuận tiện, nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí hơn.

Điều tuyệt vời của phần mềm chính là ngoài những tính năng quản lý dòng tiền, phần mềm Motosoft còn giúp chủ cửa hàng xe máy quản lý xe và phụ tùng, quản lý khách hàng, quản lý tồn kho, quản lý nhân viên và báo cáo thống kê chi tiết… với nhiều ưu việt hơn hẳn so với các cách thức quản lý thông thường.

Với phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft, dòng tiền được ghi nhận chi tiết theo từng đơn hàng, từng nhà cung cấp. Ngoài ra phần mềm còn quản lý công nợ, tiền lương nhân sự, các chi phí khác… và xuất báo cáo chi tiết nhằm giúp chủ doanh nghiệp đánh giá được tốc độ thay đổi của dòng tiền tốt hơn, biết được những chi phí nào đang gia tăng, hiệu quả kinh doanh thông qua doanh thu, qua đó giảm thiểu được mức rủi ro do thất thoát 1 cách đáng kể, từ đó giúp chuỗi cửa hàng xe máy của bạn có thể xây dựng chiến lược kinh doanh cho phù hợp.

Đặc biệt, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft còn giúp bạn quản lý sổ quỹ tiền mặt, thu chi trong cửa hàng chi tiết. Mọi giao dịch tại cửa hàng như bán xe hoặc phụ tùng, nhập hàng, làm dịch vụ,… sẽ được tạo thành các khoản thu chi hoàn toàn tự động. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo phiếu thu cho các khoản thu nhập thêm, phiếu chi cho các khoản chi phí vận hành của của hàng,… giúp chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát được dòng tiền mặt, tránh được thất thoát trong cửa hàng.

Bên cạnh đó, báo cáo sổ quỹ sẽ cho bạn các số liệu cụ thể, chi tiết về nguồn thu – chi của từng chi nhánh cửa hàng, từ đó bạn sẽ biết ngay trong khoảng thời gian vừa qua, bạn thu chi tiền cho những khoản nào, cụ thể là bao nhiêu để bạn có thể đánh giá và quyết định nhanh chóng, chính xác.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề