Giải đáp bài toán quản lý doanh thu hiệu quả chống thất thoát cho chuỗi cửa hàng xe máy

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Giải đáp bài toán quản lý doanh thu hiệu quả chống thất thoát cho chuỗi cửa hàng xe máy
Giải đáp bài toán quản lý doanh thu hiệu quả chống thất thoát cho chuỗi cửa hàng xe máy

Làm thế nào để quản lý doanh thu hiệu quả, báo cáo lãi lỗ chính xác luôn là điều mẫu chốt mà các chủ cửa hàng xe máy quan tâm. Điều này buộc các chuỗi cửa hàng xe máy phải hạch toán được doanh thu đúng thời điểm, xây dựng báo cáo lãi lỗ chính xác nhất.

 

Đọc thêm:

Quản lý xuất - nhập - tồn kho phụ tùng xe máy đơn giản hơn với phần mềm Motosoft

Sử dụng phần mềm Motosoft mang lại hiệu quả gì trong kinh doanh chuỗi cửa hàng xe máy

Sử dụng phần mềm Motosoft để quản lý tài chính cho chuỗi cửa hàng xe máy liệu có hiệu quả ?

 

Trong khi thực tế, có không ít chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay vẫn còn thiếu cái nhìn khoa học và chưa có chiến lược quản lý kinh doanh cụ thể, chưa nắm được nghiệp vụ kế toán hay quá tin tưởng vào nhân viên dẫn tới thua lỗ và sai sót trong quá trình kinh doanh.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft chính là công cụ đắc lực giúp chủ doanh nghiệp có thể giải quyết tốt được tình trạng này một cách chi tiết và hiệu quả hơn.

Các chuỗi cửa hàng xe máy cần quản lý doanh thu chính xác

Việc quản lý doanh thu chính xác là yêu cầu tất yếu để chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt chính xác được tình hình kinh doanh tại từng cửa hàng xe máy chi tiết, rõ ràng hơn.

Trong đó doanh thu tại cửa hàng xe máy bao gồm doanh thu bán sỉ xe máy, bán lẻ xe máy, bán sỉ phụ tùng, bán lẻ phụ tùng hay sản phẩm, doanh thu từ dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe máy… và toàn bộ số tiền đã thu được trong quá trình bán hàng và làm dịch vụ theo từng mốc thời gian.

Điều này đòi hỏi chủ chuỗi cửa hàng xe máy cần phải nắm được doanh thu gồm tổng số tiền được ghi lại trong các hóa đơn bán hàng và làm dịch vụ, hợp đồng cung cấp dịch vụ cho khách hàng bao gồm cả số doanh thu bị chiết khấu, hàng bán bị trả lại hoặc giảm giá hàng bán chấp thuận cho người mua nhưng chưa được ghi trên hóa đơn.

Việc nắm rõ tình hình doanh thu tại cửa hàng sẽ giúp chủ doanh nghiệp có thể quản lý doanh thu hiệu quả và chi tiết hơn.

Sử dụng sổ sách, phần mềm đơn lẻ khó quản lý chính xác doanh thu

Thường các chuỗi cửa hàng xe máy khi quản lý doanh thu dễ dàng mắc phải sai sót và nhầm lẫn, dẫn tới quản lý doanh thu chưa chính xác. Trong đó nguyên nhân chủ yếu có thể kể tới là nhân viên bán hàng ghi nhận doanh thu khi khách hàng chưa thanh toán, điều này vẫn thường hay xảy ra ở nhiều cửa hàng.

Bên cạnh đó, thói quen sử dụng sổ sách, Excel hay những phần mềm đơn lẻ để quản lý kinh doanh, quản lý bán hàng và thống kê doanh thu cũng khiến chuỗi cửa hàng xe máy dễ xuất hiện tình trạng sai sót và nhầm lẫn. Điều này nếu xuất hiện liên tục trong thời gian dài còn khiến cửa hàng xe máy thất thoát doanh thu và khó kiểm soát kinh doanh chặt chẽ.

Những rào cản này sẽ khiến chủ doanh nghiệp rất khó để đối chiếu được lượng xe, phụ tùng sản phẩm và dịch vụ đã làm cho khách hàng liệu có khớp với số tiền thu về hay không, dẫn tới việc hạch toán doanh thu không chính xác, người quản lý không thể nắm bắt được phụ tùng sản phẩm bị thất thoát nhiều hay ít ngay cả khi tổng lượng hàng xuất bán và hàng trong kho không đồng nhất được với số liệu ban đầu.

Chưa kể việc sử dụng sổ sach, Excel hay phần mềm đơn lẻ để quản lý phụ tùng xe máy, dịch vụ sẽ khiến nhân viên phải nhập liệu thủ công nhiều hơn, tính toán thủ công và tốn nhiều thời gian, khó chính xác.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft là giải pháp quản lý thu chi chính xác

Để ngăn chặn tình trạng thất thoát doanh thu, hầu hết các chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay đều chọn dùng phần mềm Motosoft để tối ưu quản lý kinh doanh toàn diện và hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft giúp chủ cửa hàng quản lý doanh thu hiệu quả, xây dựng được quy trình quản lý kho chặt chẽ, quán triệt nhiệm vụ cụ thể đến từng bộ phận nhân viên và điều đặc biệt quan trọng là sử dụng các công cụ hỗ trợ hợp lý để việc quản lý doanh thu đạt hiệu quả cao.

Phần mềm Motosoft cũng là công cụ quản lý kinh doanh tổng thể thông minh, giúp chuỗi cửa hàng xe máy của bạn quản lý doanh thu chặt chẽ, xây dựng quy trình kinh doanh và làm dịch vụ tiêu chuẩn cho từng chi nhánh cửa hàng.

Điều này giúp các chuỗi cửa hàng đảm bảo doanh thu được quản lý trên phần mềm là doanh thu thực 100% của cửa hàng, phản ánh được chính xác thực trạng kinh doanh cụ thể. Mọi hoạt động thu chi tại cửa hàng đều được kiểm soát chính xác theo từng chu kỳ thời gian nhằm  tránh bị gián đoạn dòng tiền nhờ công cụ quản lý. Từ đó, khái quát được sự cân bằng giữa thu nhập (doanh thu) và chi phí trong từng kỳ thông qua báo cáo lãi lỗ để cuối cùng nắm được số lãi ròng của mình là bao nhiêu.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft chính là giải pháp thiết yếu giúp chủ doanh nghiệp không chỉ quản lý doanh thu chặt chẽ mà còn quản lý kinh doanh tổng thể và toàn diện, tiết kiệm chi phí cùng thời gian, nâng cao hiệu quả kinh doanh tối ưu hơn.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề