Muốn tăng doanh số bán hàng xe máy mỗi ngày – Chủ doanh nghiệp phải làm gì ?

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
Muốn tăng doanh số bán hàng xe máy mỗi ngày – Chủ doanh nghiệp phải làm gì ?
Muốn tăng doanh số bán hàng xe máy mỗi ngày – Chủ doanh nghiệp phải làm gì ?

Làm sao để tăng doanh số bán hàng xe máy mỗi ngày luôn là bài toán khó giải của nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh xe máy hiện nay. Trong đó doanh số bán hàng xe máy cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự tồn vong của cửa hàng xe máy.

Đây cũng là lý do các chủ doanh nghiệp cần có giải pháp tăng trưởng doanh số bán hàng xe máy để duy trì hoạt động của cửa hàng xe máy, nâng cao tốc độ phát triển và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Vậy chủ doanh nghiệp phải làm gì để có thể gia tăng được doanh số bán hàng xe máy mỗi ngày ? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây .

1. Dùng chiến lược bán hàng thông thái để tăng doanh số cho chuỗi cửa hàng xe máy

Để tăng doanh số cho chuỗi cửa hàng xe máy của bạn nhất thiết chủ doanh nghiệp cần xây dựng được chiến lực bán hàng thông thái và hiệu quả, gia tăng độ uy tín và thương hiệu của cửa hàng.

Trong đó chiến lược tốt nhất được các chủ chuỗi cửa hàng xe máy lớn áp dụng là tối đa hóa thời gian hoàn thành thủ tục mua bán xe máy cho khách hàng, vừa đảm bảo hỗ trợ được khách hàng tốt nhất, tiết kiệm thời gian cho cả người bán lẫn người mua.

Để làm được điều này chủ doanh nghiệp nên tận dụng những tính năng hiện đại trong phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft nhằm tăng trưởng khả năng bán hàng hiệu quả.

Muốn tăng doanh số bán hàng xe máy mỗi ngày – Chủ doanh nghiệp phải làm gì ?

Phần mềm Motosoft với tính năng quản lý bán hàng chuyên nghiệp giúp chủ doanh nghiệp có thể phân chia nghiệp vụ rõ ràng từ bán lẻ xe tới bán sỉ xe, bán lẻ phụ tùng tới bán sỉ phụ tùng chi tiết và đầy đủ.

Hệ thống phần mềm giúp chủ doanh nghiệp quản lý giá bán thực và giá bán thuế nhanh chóng, giúp bạn giải quyết tất cả các trường hợp bán hàng từ bán hàng trả tiền đủ, bán hàng hẹn trả, bán hàng trả góp tại qua bên thứ 3, bán hàng trả góp tại cửa hàng cho tới bán hàng xuất kèm phụ kiện,...

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm Motosoft sẽ giúp bạn quản lý, thu hồi công nợ bán hàng trả góp qua công ty tài chính, công nợ bán hàng hẹn trả, công nợ khách hàng mua trả góp qua cửa hàng, từ đó mở rộng thêm đối tượng khách hàng tiềm năng và tăng cường khả năng chốt mua xe của khách hàng.

2. Chú ý nhiều hơn tới những loại xe tiêu thụ chậm

Tất nhiên khi kinh doanh cửa hàng xe máy chủ cửa hàng đều cần phải theo dõi tình hình kinh doanh chặt chẽ và chi tiết, trong đó việc thường xuyên kiểm kê hàng hóa là hết sức cần thiết, điều này sẽ giúp chủ cửa hàng có thể thống kê và kiểm soát được số lượng hàng hóa trong kho, nắm bắt được mẫu mã các loại xe bán chạy và các loại xe khó bán, từ đó có thể đưa ra được chính sách kinh doanh phù hợp hơn với những dòng xe tiêu thụ chậm.

Để có thể kiểm soát và theo dõi tình hình kinh doanh dễ dàng hơn, nắm bắt chính xác các dòng xe, loại xe trong kho chủ cửa hàng nên ứng dụng phần mềm quản lý Motosoft  để quản lý kho hàng chi tiết và đầy đủ.

Với sự trợ giúp của phần mềm Motosoft cũng giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý chi tiết toàn bộ danh mục xe có mặt tại các cửa hàng và chi nhánh của mình, bao gồm cả thông tin nhà cung cấp. Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng quan sát tốt hơn tình hình kinh doanh tại từng chi nhánh, có thể điều chuyển các dòng xe ế ẩm ở chi nhánh này sang chi nhánh khác nhằm tăng cường khả năng kinh doanh và chốt đơn tốt nhất.

Ngoài ra phần mềm Motosoft còn giúp chủ cửa hàng có thể theo dõi thẻ kho chi tiết của từng loại xe, từng đời xe và màu xe, từ đó báo cáo tính toán mức hàng tồn kho, số lượng để chủ cửa hàng có thể đưa ra được chính sách kinh doanh và phương án giải quyết kịp thời.

Muốn tăng doanh số bán hàng xe máy mỗi ngày – Chủ doanh nghiệp phải làm gì ?

Đây cũng là lý do phần mềm Motosoft được xem là giải pháp quản lý bán hàng và gia tăng doanh số tối ưu, giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được tình hình kinh donah nhằm đề ra được phương án giải quyết hiệu quả, mang lại doanh thu cao cho cửa hàng của mình.

3. Cần trang bị kỹ năng bán hàng cho đội ngũ nhân viên để tăng doanh số bán xe máy

Tất nhiên để bán xe máy thành công thì ngoài yếu tố thương hiệu, nhân sự bán hàng tại cửa hàng xe máy cũng cần phải có kỹ năng bán hàng tốt, khả năng thuyết phục khách hàng cao nhằm bán xe nhanh chóng và tăng doanh số bán hàng.

Chính vì vậy khi kinh doanh cửa hàng xe máy chủ doanh nghiệp cũng cần phải trang bị cho đội ngũ nhân viên của bạn những kỹ năng bán hàng khoa học và hiệu quả, đảm bảo cho nhân viên phải có sự hiểu biết sâu về sản phẩm một cách tường tận, từ đó tư vấn cho khách hàng chính xác hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên ứng dụng phần mềm Motosoft nhằm giúp đội ngũ nhân viên dễ dàng tìm kiếm và sàng lọc được khách hàng tiềm năng, tìm hiểu rõ được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó có thể đưa ra được phương hướng tư vấn kịp thời và hiệu quả nhất.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề