2 bí quyết bán chục xe mỗi ngày cho các cửa hàng xe máy

Theo báo cáo thị trường xe máy đầu năm 2017, số lượng xe được cung cấp dao động khoảng 2,7 triệu chiếc mỗi năm. Con số này báo động thị trường kinh doanh xe máy đang dần đạt trạng thái bão hòa sau kho

kinh doanh xe máy, quản lý cửa hàng xe máy

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
2 bí quyết bán chục xe mỗi ngày cho các cửa hàng xe máy
2 bí quyết bán chục xe mỗi ngày cho các cửa hàng xe máy

Theo báo cáo thị trường xe máy đầu năm 2017, số lượng xe được cung cấp dao động khoảng 2,7 triệu chiếc mỗi năm. Con số này báo động thị trường kinh doanh xe máy đang dần đạt trạng thái bão hòa sau khoảng thời gian tăng mạnh những năm gần đây. Vậy hướng đi nào cho các cửa hàng xe máy mang lại lợi nhuận ổn định cho mình?

Dưới đây là 2 bí quyết giúp cho các cửa hàng xe máy bán chục chiếc xe mỗi ngày.

Nắm bắt thị trường

nam-bat-thi-truong.jpg

Thực tế, khi nghe tới nắm bắt thị trường, nhiều người sẽ nghĩ đó chỉ mang tính lý thuyết. Nhưng không hẳn vậy, không phải ai cũng vận dụng vào thực tiễn một cách đúng đắn. Trước khi bạn muốn đi câu cá, thì việc chọn lại cần hay loại mồi không phải là việc đầu tiên bạn nên làm mà đó phải là khảo sát ao cá. Bởi khảo sát ao cá sẽ giúp bạn biết ao có cá hay không, biết được trong ao có những loại cá nào từ đó bạn mới có cơ sở chọn cần và chọn mồi câu. Kinh doanh xe máy cũng vậy, để kinh doanh hiệu quả bạn  cần phải khảo sát thị trường trước, xem thị trường đang cần những loại xe nào, loại xe nào bán hiệu quả nhất.

Motosoft là giải pháp  phần mềm quản lý bán hàng phụ tùng xe máy toàn diện từ mua hàng, bán hàng quản lý kho, quỹ và làm dịch vụ. Giúp nhà quản trị nắm bắt được toàn bộ hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Motosoft truy xuất các thống kê báo cáo Bán hàng xe bán hàng phụ tùng với 2 hình thức báo cáo là dạng lưới danh sách và dạng đồ. Báo cáo thống kê bán xe, phụ tùng , báo cáo mức tăng trưởng thị trường, báo cáo bán hàng theo loại xe, báo cáo bán hàng theo độ tuổi..... Làm tiền đề cho nhà quản trị hoạch định được tình hình kinh doanh từ đó có định hướng bán hàng , các chương trình khuyến mãi.... trong các giai đoạn tiếp theo, Giúp Heead của bạn tối ưu hóa nguồn vốn trong khâu nhập hàng.

Tạo thói quen mua hàng cho người tiêu dùng

giao-dien-phan-mem-moto.jpg

Giao diện phần mềm Motosoft

Mua hàng theo thói quen là tâm lý chung của người Việt Nam. Và tạo thói quen mua hàng cho người tiêu dùng là bí quyết áp dụng cho mọi ngành nghề, không riêng gì kinh doanh xe máy. Theo báo cáo của khảo sát khách hàng mua xe tại một Head trên quận 2 TP.HCM cho thấy 93% khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng tại những nơi họ thường mua, hoặc được người quen giới thiệu. Vì vậy tạo thói quen cho người tiêu dùng là yếu tố rất quan trọng để tăng giao dịch mua xe tại cửa hàng.

Để tạo được thói quen cho người tiêu dùng, Head của bạn phải xuất hiện thường xuyên trước mắt khách hàng, thậm trí là luôn luôn xuất hiện trong tâm trí khách hàng để khi khách hàng cần mua xe thì Head của bạn sẽ xuất hiện trong tâm trí khách hàng đầu tiên. Hiện nay các Head đều lựa chọn hình thức Marketting thương hiệu trên các Trang mạng xã hội. Hình thức này rất hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn, tuy nhiên để mang lại hiệu quả giao dịch thì đây chưa phải là phương pháp hiệu quả nhất. Chăm sóc khách hàng trong kho thường xuyên bằng SMS thương hiệu hay Mail mới mang lại giao dịch thường xuyên. Bởi khi Marketting trên các trang mạng xã hội sẽ không khoanh vùng được đối tượng khách hàng mục tiêu vì vậy khó phát sinh giao dịch.

Motosoft ưu việt khi lưu vết trên nhật ký xử lý tất cả những khách hàng phát sinh giao dịch tại head từ mua hàng xe,hàng phụ tùng cho tới làm dịch vụ. Vì vậy khách hàng đều là khách hàng tiềm năng phát sinh những giao dịch tiếp theo. Tính năng phần mềm Motosoft có thể gửi SMS thương hiệu hay EMAIL với những nội dung khách nhau giúp bạn truyền tải những chương trình khuyến mại, thông báo bảo dưỡng sửa chữa ....tới kho khách hàng tiềm năng này. Từ đó khách hàng sẽ cảm thấy họ được Head của bạn quan tâm và sẽ cảm thấy yên tâm khi sử dụng dịch vụ cho những lần tiếp theo.

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề