3 lưu ý chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua khi chọn dùng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
3 lưu ý chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua khi chọn dùng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy
3 lưu ý chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua khi chọn dùng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy

Việc sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh là giải pháp không thể thiếu giúp chuỗi cửa hàng xe máy nâng cao hiệu suất công việc, tối ưu quản lý kinh doanh và tinh gọn bộ máy nhân sự tốt nhất.

Tuy nhiên không phải giải pháp phần mềm nào cũng phù hợp với cửa hàng xe máy của bạn, thậm chí nếu không dùng đúng giải pháp công nghệ còn khiến cửa hàng xe máy tốn kém chi phí và ảnh hưởng tới công việc.

 

Đọc thêm:

Motosoft – Công cụ quản lý kinh doanh mang lại lợi ích cho cả chuỗi cửa hàng xe máy lẫn nhân viên

Đi tìm giải pháp kinh doanh ưu việt cho chuỗi cửa hàng xe máy sau đại dịch

Phương thức tiếp cận khách hàng nào hiệu quả cho các cửa hàng xe máy ở thời điểm hiện tại?

 

Chính vì vậy khi quyết định ứng dụng phần mềm, người quản lý doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đầu tư phần mềm, việc lựa chọn đúng phần mềm quản lý kinh doanh sẽ giúp cửa hàng xe máy của bạn mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Phần mềm phải bám sát với quy mô và hoạt động của cửa hàng xe máy

Yêu cầu đầu tiên người quản lý cần chú ý khi chọn dùng phần mềm chính là phần mềm quản lý kinh doanh phải bám sát với quy mô và hoạt động của cửa hàng xe máy bạn đang làm.

Thực tế trên thị trường hiện nay đang có không ít các giải pháp phần mềm quản lý được quảng cáo là giá rẻ, miễn phí, ứng dụng nhanh và có sẵn. Nhưng hầu hết những phần mềm này đều là các giải pháp quản lý kinh doanh được viết sẵn theo nhu cầu chung, phục vụ các tính năng cơ bản cho cửa hàng nhỏ lẻ.

Nhưng với những chuỗi cửa hàng xe máy có quy mô lớn, nhiều phòng ban hoặc nhiều chi nhánh thì cần phải có một giải pháp quản lý kinh doanh đặc thù, có sự tương thích lớn nhất với quy trình quản lý và quy mô hoạt động của cửa hàng xe máy.

Điều quan trọng là khi chọn đúng phần mềm quản lý chuyên biệt cho cửa hàng xe máy, hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình bán hàng và làm dịch vụ chuyên nghiệp hơn, nâng cao uy tín thương hiệu, giảm thiểu sức lao động và tối ưu quản lý tồn kho chặt chẽ.

Đặc biệt, với những phần mềm quản lý được xây dựng chuyên biệt theo quy trình của chính cửa hàng xe máy của bạn cũng giúp đội ngũ nhân viên có thể tương tác và sử dụng phần mềm dễ dàng, quen thuộc hơn, có sự phân quyền rõ ràng nhằm giúp nhân viên làm việc hiệu quả, hỗ trợ người quản lý theo dõi hoạt động của cửa hàng chặt chẽ, toàn diện nhất.

Đây là tiêu chí rất quan trọng nhưng đa phần bị nhiều chủ doanh nghiệp bỏ qua bởi xu hướng sử dụng phần mềm giá rẻ luôn được nhiều nhà quản lý ưu tiên. Nhưng thực tế đây là giải pháp phần mềm phù hợp nhất dành cho cửa hàng xe máy của bạn, dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng, không giới hạn số lượng nhân viên, có tính năng phân quyền rõ ràng,... là những điều nhà quản lý cần lưu ý khi tìm mua phần mềm quản lý cho cửa hàng xe máy của mình.

Chọn dùng phần mềm của đơn vị uy tín

Trên thực tế, một phần mềm quản lý kinh doanh tốt hay không sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của cả chuỗi cửa hàng xe máy, chính vì vậy khi chọn mua phần mềm, chủ doanh nghiệp cần chú ý chọn dùng phần mềm được phát triển bởi nhà cung cấp uy tín.

Một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy được phát hành bởi một nhà cung cấp uy tín bao giờ cũng mang lại sự yên tâm cho người dùng hơn so với những phần mềm của các đơn vị non trẻ và thiếu kinh nghiệm. Bởi thực thế những đơn vị uy tín đã có sẵn chỗ đứng trên thị trường, có data khách hàng phong phú, kinh nghiệm triển khai dày dặn có thể giải quyết mọi vấn đề mà cửa hàng xe máy của bạn đang gặp phải.

Trong đó phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft được phát triển bởi DIP Việt Nam với hơn 17 năm kinh nghiệm triển khai cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng có kinh nghiệm triển khai phần mềm cho hàng trăm chuỗi cửa hàng xe máy, hệ thống đại lý ủy nhiệm lớn trên khắp cả nước, kinh nghiệm dày dặn cũng giúp chủ doanh nghiệp yên tâm hơn về chất lượng.

Đặc biệt phần mềm được triển khai bởi đơn vị uy tín cũng có những lợi thế riêng, bao gồm  liên tục cập nhật những tiến bộ công nghệ mới, nhà phát hành đảm bảo về tính bảo mật, vận hành trơn tru, ít gặp lỗi, khi có trục trặc kĩ thuật sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng,…

Nên mua phần mềm viết sẵn hay phần mềm thiết kế chuyên biệt ?

Như đã trao đổi bên trên, các giải pháp phần mềm viết sẵn đóng gói trên thị trường, hay các phần mềm miễn phí, phần mềm online thường có nhược điểm là không bám sát được với quy trình quản lý của cửa hàng xe máy, không đi sâu vào quy trình hoạt động và kinh doanh của chuỗi cửa hàng cũng như khó có thể triển khai với quy mô lớn.

Trong khi đó các giải pháp phần mềm được thiết kế chuyên biệt như Motosoft lại là giải pháp quản lý chuỗi cửa hàng xe máy tổng thể, chỉ cần mua trọn gói 1 lần là có thể dùng vĩnh viễn với đầy đủ tính năng.

Ngoài ra phần mềm được thiết kế chuyên biệt thường có tính bảo mật cực cao, hoàn toàn không có nỗi lo mất dữ liệu hay thất thoát dữ liệu kinh doanh bởi phần mềm có lưu viết lịch sử hoạt động chặt chẽ.

Điều quan trọng là phần mềm được thiết kế chuyên biệt có tính linh động cao, có thể tùy chỉnh theo quy mô phát triển của cửa hàng xe máy, là giải pháp quản lý kinh doanh từ xa hoàn hảo nhất cho người quản lý.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề