5 tuyệt chiêu quản lý nhân viên hiệu quả dành cho chuỗi cửa hàng xe máy

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
5 tuyệt chiêu quản lý nhân viên hiệu quả dành cho chuỗi cửa hàng xe máy
5 tuyệt chiêu quản lý nhân viên hiệu quả dành cho chuỗi cửa hàng xe máy

Làm sao để quản lý nhân viên hiệu quả là bài toán thường gặp phải của nhiều chuỗi cửa hàng xe máy. Nhất là với những chuỗi cửa hàng xe máy có nhiều chi nhánh thì việc tối ưu quản lý nhân viên lại càng không dễ dàng.

Nhiều chủ doanh nghiệp cũng đưa ra phản ánh rằng một số cửa hàng xe máy xuất hiện trường hợp nhân sự lợi dụng lỗ hổng trong quản lý để biển thủ tài sản, hoặc lợi dụng ban lãnh đạo doanh nghiệp không có mặt mà lười biếng, sụt giảm năng suất lao động.

Vậy các chuỗi cửa hàng xe máy phải làm gì để quản lý nhân viên hiệu quả nhất ? Cùng Motosoft tìm giải pháp trong bài viết dưới đây.

1. Cần có giải pháp thường xuyên giám sát nhân sự

Để quản lý nhân viên hiệu quả tại các chuỗi cửa hàng xe máy, ngăn chặn các tình trạng gian lận hoặc không làm việc hiệu quả thì chủ doanh nghiệp phải có giải pháp giám sát nhân sự thường xuyên và hợp lý.

Có không ít chủ cửa hàng xe máy khi đặt nhiều sự tin tưởng vào nhân viên của mình mà lơi lỏng trong công tác giám sát nhân sự, điều này khiến cửa hàng xe máy xuất hiện những sai lầm không đáng có gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh.

Thực tế chứng minh thấy hầu hết nhân sự tại các chuỗi cửa hàng xe máy sẽ làm việc nghiêm túc và hiệu quả hơn nếu như có quản lý tại cửa hàng, họ sẽ không dám thực hiện những hành vi sai trái, biển thủ và không lơi lỏng, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Chính vì vậy việc có mặt của quản lý hoặc chủ cửa hàng xe máy sẽ khiến đội ngũ nhân sự cảm thấy bị giám sát và có thể hoàn thành tốt được công việc của mình hơn.

Tuy nhiên trên thực tế hầu hết các chủ doanh nghiệp sở hữu chuỗi cửa hàng xe máy, đại lý ủy nhiệm không thể nào có mặt tại từng chi nhánh cửa hàng 24/24, việc quá bận rộn và không có nhiều thời gian thực hiện giám sát nhân sự cũng tác động đến tính tích cực của nhân viên.

Điều này cho thấy để chuỗi cửa hàng xe máy có thể quản lý nhân viên hiệu quả thì cần có trợ thủ giúp chủ doanh nghiệp quản lý, đảm bảo đội ngũ nhân sự có thể làm việc trách nhiệm và năng lực hơn.

2. Cần phân công công việc và nhiệm vụ rõ ràng cho nhân viên

Để tối ưu được hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân sự thì chủ doanh nghiệp cũng cần phải có giải pháp phân công công việc và nhiệm vụ rõ ràng cho nhân viên của mình.

Hầu hết nhân sự tại các chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay đều có nhiều vị trí, nhiều bộ phận với những trách nhiệm công việc khác nhau, chưa kể tâm lý làm việc tại cửa hàng cũng khiến không ít nhân viên ít có tham vọng thăng tiến mà chỉ coi như một công việc kiếm thu nhập hàng tháng, dẫn tới nhân sự thiếu trách nhiệm với công việc hơn nếu không được giao nhiệm vụ cụ thể và rõ ràng.

Vì vậy để đảm bảo được sự thuận lợi trong công việc, tăng cường tinh thần trách nhiệm của nhân viên thì chủ chuỗi cửa hàng xe máy cần có giải pháp phân công công việc cụ thể cho từng nhân viên, kèm theo đó là chế độ lương thưởng rõ ràng sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

Ngoài ra, việc phân công cụ thể sẽ giúp nhân viên hiểu rõ được những việc cần phải làm. Điều đó rất quan trọng để gia tăng đáng kể hiệu suất làm việc của nhân viên .

3. Cần thường xuyên đối chiếu số liệu

Đối với chuỗi cửa hàng xe máy khi quản lý kho, quản lý dịch vụ hay bán hàng thường dễ xảy ra nhầm lẫn và sai sót, nhất là với số lượng phụ tùng trong kho khổng lồ với nhiều chi tiết nhỏ dễ bị bỏ qua.

Việc sai sót và nhầm lẫn số liệu trong quản lý dịch vụ, quản lý bán hàng cũng như quản lý kho khiến cho việc kiểm tra và xác thực bằng thủ công rất khó khăn, bởi nếu so sánh số liệu đối chiếu với thực tế thường không quá chính xác, nhất là với mặt hàng phụ tùng có kích cỡ nhỏ lẻ và nhiều bộ phận khá giống nhau.

Cách tốt nhất để giải quyết trường hợp này cũng như quản lý nhân viên một cách hiệu quả là bạn nên có một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy tốt nhất với tính năng quản lý kho chặt chẽ. Với phần mềm quản lý, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được số lượng tồn kho một cách chính xác nhất từ đó đối chiếu với kho hàng để biết được nhân viên có gian dối không.

4. Sử dụng phần mềm Motosoft để tối ưu quản lý nhân viên

Tất nhiên một trong những giải pháp tối ưu quản lý nhân viên hiệu quả được hầu hết các chủ doanh nghiệp chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay sử dụng chính là dùng phần mềm Motosoft để tối ưu quản lý.

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft giúp bạn dễ dàng quản lý và theo dõi chi tiết mọi hoạt động thu, chi, tạo hóa đơn, làm dịch vụ bảo hành, sửa chữa xe máy,... của nhân viên mà không phải trực tiếp đến để giám sát. Ngoài ra phần mềm cũng có tính năng phần quyền rõ ràng cho nhân viên, giúp họ làm việc đúng chức trách được giao phó.

Gọi để được tư vấn
02871069079
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề