5 điểm khác biệt khi quản lý kho phụ tùng xe máy bằng phần mềm Motosoft và công cụ Excel

Giải pháp toàn diện cho mô hình quản lý chuỗi cửa hàng xe máy, gara ô tô
Tăng hiệu suất làm việc & tự động hóa doanh nghiệp
5 điểm khác biệt khi quản lý kho phụ tùng xe máy bằng phần mềm Motosoft và công cụ Excel
5 điểm khác biệt khi quản lý kho phụ tùng xe máy bằng phần mềm Motosoft và công cụ Excel

Việc quản lý kho phụ tùng xe máy bằng sổ sách, giấy tờ hay công cụ Excel thường tiềm ẩn nhiều rủi ro và sai sót, nhầm lẫn. Đây cũng là lý do các cửa hàng xe máy hiện nay thường chọn dùng phần mềm để quản lý kho phụ tùng tốt hơn.

 

Đọc thêm:

3 lưu ý chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua khi chọn dùng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy

Đi tìm giải pháp kinh doanh ưu việt cho chuỗi cửa hàng xe máy sau đại dịch

Phương thức tiếp cận khách hàng nào hiệu quả cho các cửa hàng xe máy ở thời điểm hiện tại ?

 

Trong đó phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft là giải pháp quản lý kho phụ tùng toàn diện và ưu việt nhất dành cho chuỗi cửa hàng xe máy của bạn ở thời điểm hiện tại.

Dưới đây là những sự khác biệt khi sử dụng phần mềm Motosoft để quản lý kho phụ tùng xe máy với các công cụ Excel, sổ sách mà bạn nên biết.

Khác biệt về chi phí

So với những giải pháp quản lý kho phụ tùng bằng sổ sách, Excel thì việc quản lý bằng phần mềm như Motosoft thường tiêu tốn chi phí đầu tư lớn hơn. Trong đó nếu dùng các công cụ như Excel để quản lý kho thường bạn không phải trả bất kỳ khoản chi phí bản quyền nào, nhưng những công cụ, phần mềm quản lý kho miễn phí lại không thể đáp ứng được hết các yêu cầu cơ bản trong quản lý kho phụ tùng.

Thay vào đó với các giải pháp phần mềm được thiết kế chuyên biệt cho các chuỗi cửa hàng xe máy như Motosoft là giải pháp quản lý kinh doanh tổng thể và toàn diện, bao gồm quản lý kho chi tiết. Sự hỗ trợ của các giải pháp ưu việt trong phần mềm giúp cửa hàng xe máy của bạn dễ dàng thống kê được số lượng phụ tùng sản phẩm tồn trong từng kho hàng, nắm bắt được số phụ tùng nhập xuất theo từng mốc thời gian ngày, tháng, năm.

Phần mềm cũng thống kê được những phụ tùng, dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng nào được khách hàng sử dụng nhiều nhất, phụ tùng sản phẩm nào còn tồn kho nhiều để cửa hàng xe máy lên kế hoạch quản lý kinh doanh phù hợp hơn.

Khác biệt về tính bảo mật cùng khả năng kiểm soát số liệu

Một thực tế nhận thấy là khi sử dụng sổ sách, công cụ Excel hay những phần mềm miễn phí để quản lý kho phụ tùng xe máy thường có tính bảo mật không hề cao, đồng thời còn đòi hỏi người dùng phải sử dụng được nhiều công thức tính toán và thành thạo dùng các hàm trong Excel.

Nhưng điều này sẽ hoàn toàn không là vấn đề khi sử dụng phần mềm quản lý như Motosoft. Bởi phần mềm Motosoft quản lý kho sẽ giúp cửa hàng xe máy khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm này, đồng thời phần mềm còn giúp người quản lý, chủ doanh nghiệp theo dõi và quản lý tồn kho từ xa hiệu quả hơn mà không cần trực tiếp tới cửa hàng.

Khác biệt trong tiết kiệm thời gian

Nếu sử dụng công cụ Excel để quản lý kho phụ tùng xe máy thì bạn phải tiêu tốn khá nhiều thời gian nhập dữ liệu thủ công vào file, điều này cũng dễ khiến bạn sai sót và nhầm lẫn trong quá trình nhập dữ liệu, tới khi phát hiện sẽ phải tốn thời gian rất lâu để tra cứu và sửa chữa.

Ngoài ra khi dùng Excel để quản lý kho phụ tùng, bạn còn mất nhiều thời gian tạo bảo, nhập thông tin từ tên, mô tả sản phẩm, giá nhập, giá bán, số lượng đã bán, số lượng tồn kho… phức tạp, nhất là khi cửa hàng xe máy có hàng nghìn phụ tùng với đủ chủng loại, kích cỡ và mẫu mã, nhà sản xuất khác nhau.

Nhưng nếu sử dụng phần mềm Motosoft để quản lý xuất nhập tồn kho thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Hệ thống giúp lưu trữ dữ liệu và thông tin tự động, mọi thông tin phụ tùng sản phẩm đều được cập nhật lên phần mềm. Giao diện quản lý cũng trực uan và đơn giản, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu và quản lý, đảm bảo độ chính xác cực cao, hạn chế tối đa thất thoát và sai sót.

Khác biệt trong chức năng báo cáo kinh doanh

Với các nền tảng quản lý trên Excel khi sử dụng để quản lý kho phụ tùng xe máy, bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều công sức cùng thời gian để tổng kết dữ liệu kinh doanh hàng ngày và hàng tháng. Khó tạo được biểu đồ hiển thị doanh thu hoặc số lượng hàng tồn kho.

Ngược lại, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng xe máy Motosoft lại hoàn toàn xử lý tốt được vấn đề này. Khi sử dụng phần mềm, bạn chỉ cần vào mục Báo cáo là bạn sẽ xem được các biểu đồ trực quan, báo cáo số liệu chi tiết về tình hình kinh doanh của cửa hàng. Bạn có thể dễ dàng so sánh doanh thu giữa các cửa hàng, hoặc giữa các sản phẩm, biết được phụ tùng nào bán chạy, dịch vụ nào nên đầu tư kinh doanh để thu được lợi nhuận cao.

Đây cũng là lý do hàng loạt các chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay đã quyết định chọn dùng phần mềm quản lý như Motosoft để số hóa bộ máy quản lý kinh doanh hiệu quả hơn cho chuỗi cửa hàng xe máy của mình, đảm bảo việc quản lý bán hàng được cập nhật thông tin kịp thời, tăng cường liên kết giữa các bộ phận phòng ban, chi nhánh tốt hơn.

Phần mềm Motosoft cũng là cánh tay đắc lực tạo nên thành công cho hàng loạt các chuỗi cửa hàng xe máy, hệ thống Honda lớn trên toàn quốc.

 

Gọi để được tư vấn
(028) 710 66 777
Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi cho bạn
Tin tức sự kiện
Tin chuyên đề